SAT: Vị cứu tinh khi săn học bổng du học trời Tây

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới và cũng đất nước phát triển với nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc. Việc nhiều học sinh Việt luôn nung nấu giấc mơ du học Mỹ luôn phải chuẩn bị kĩ càng từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Từ việc chuẩn bị những kinh nghiệm hoạt động xã hội đến những con điểm của từng môn học cùng kĩ năng tiếng anh vững vàng thì việc học và có một bảng điểm SAT là điều cần thiết đầu tiên nếu học sinh muốn tìm học bổng khi du học Mỹ.

Vậy SAT là gì? Hiểu rõ về SAT sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi tham dự kì thi này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về SAT.

Định nghĩa về SAT

SAT là một bài thi kiểm tra năng lực học thuật của một học sinh. Trong một bài thi SAT giúp đánh giá được năng lực học thuật của học sinh điển hỉnh như kiến thức về khoa học, kĩ năng viết cũng như lượng từ vựng cùng khả năng tiếng anh của học sinh.

SAT

mutiple choice SAT

Vì thế, nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mỹ thường dùng SAT làm thước đo cho việc cấp học bổng cho sinh viên. Việc đạt được một bảng điểm SAT cao cũng là chìa khóa bên cạnh 1 cơ thể khỏe mạnh sẽ dẫn đến những học bổng hấp dẫn tại nhiều trường đại học có tiếng tăm tại Mỹ.

Cấu trúc đề thi SAT

Một bài thi SAT thường kéo dài trong vòng 3 tiếng 45 phút với ba phần thi là toán, đọc hiểu và viết.

SAT đề thi

Phần toán gồm các bài toán lựa chọn theo đáp án trắc nghiệm và những bài toán không có sẵn đáp án để lựa chọn. Ví dụ: Bài toán tư duy về đếm số quả chanh bán được mỗi ngày.

Phần đọc hiểu cũng chia thành hai dạng khác nhau là điền vào chỗ trống và kĩ năng đọc lướt cùng tìm ý cụ thể. Về phần điền vào chỗ trống sẽ đánh giá về khả năng từ vựng của học sinh và phần bài đọc giúp đánh giá về kĩ năng đọc của học sinh. Ví dụ về 1 bài dài 500 chữ về khả năng chữa bệnh của trái táo.

Phần viết là một yêu cầu viết một bài luận để kiểm tra kĩ năng viết cũng như các đặt câu, ngữ pháp và cả phương pháp nối câu, nối đoạn của học sinh.

Ngoài ra, việc có một tinh thần thoải mái cùng sức khỏe tốt sau khi sử dụng các loại yến sào, trái cây hay các máy massage tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn có một kì thi SAT thành công hơn.

Hãy truy cập vào trang web để biết thêm về trung tâm luyện thi SAT uy tín, chất lượng: etest.edu.vn/chuong-trinh/15836/luyen-thi-sat