27 Sep

Làm thế nào để tăng lượng hemoglobin thông qua trái cây?

Hemoglobin là một protein trong hồng cầu giúp máu của bạn vận chuyển oxy qua cơ thể. Sắt là cần thiết để tạo hemoglobin, vì vậy nếu bạn được chẩn đoán có thiếu máu thiếu sắt, không có đủ số hemoglobin trong máu để phân phối oxy, đó là lý do tại sao những người thiếu sắt cảm thấy mệt mỏi suốt thời gian.protein

Với sự hỗ trợ của bác sĩ, bạn có thể giải quyết vấn đề thiếu chất sắt bằng cách thực hiện một số thay đổi đối với chế độ ăn uống của bạn. Nó sẽ không cung cấp kết quả qua đêm, nhưng trong vòng 4-6 tuần sau khi bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn, máu sẽ tự phục hồi và bổ sung. Cho mình ít nhất một hoặc hai tháng để đạt được mức độ sắt khỏe mạnh.

Hai loại trái cây dưới đây rất giàu chất sắt và sẽ giúp làm tăng mức hemoglobin. Ngoài ra còn có rau giàu sắt, bao gồm đậu Hà Lan, rau mùi tây, và đậu garbanzo.

  1. Cà chua phơi nắng

Bạn có biết rằng 100 g cà chua sấy khô có thể chứa đến 9,1 mg sắt? Phụ cấp hàng ngày được đề nghị cho người lớn là 18 mg (đối với trẻ em, 10 mg). Điều đó có nghĩa là cà chua khô có thể cung cấp đến 50% lượng sắt của bạn trong ngày.

Mặc dù cà chua phơi khô là một loại thực phẩm tương đối thuận tiện và có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng hoặc thậm chí được làm ở nhà, ăn hàng ngày có thể là một chút. May mắn thay, bất kỳ dạng cà chua tươi, nấu chín, hầm, đóng hộp, hoặc khác – là một nguồn sắt tương đối cao.ca chua

Cà chua cũng giàu các chất chống oxy hoá khác nhau, đặc biệt là lycopene, giúp thúc đẩy làn da rực rỡ, đẹp và các cơ quan khỏe mạnh.

  1. Quả mơ khô

Mơ khô không chỉ ngon, mà còn là nguồn cung cấp sắt và chất chống oxy hoá tuyệt vời.

Mỗi 100 g mơ khô chứa trên 50 phần trăm nhu cầu sắt hàng ngày.

Quả mơ tươi có thể mua được nhiều nhất là vào mùa hè, nhưng mơ khô là một cách hiệu quả về mặt chi phí để có được trái cây giàu sắt quanh năm, vì chúng giữ lâu hơn và có thể được lưu trữ trong vài tháng. Chúng rất giàu chất xơ, có nghĩa là đường của chúng được thải ra dần dần trong máu và giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Hai loại trái cây này giàu chất dinh dưỡng có thể đưa vào thực đơn của các quán cà phê hiện nay. Mở một quán cà phê không khó quan trọng là bạn phải biết nhu cầu thị trường và khả năng của bản thân. Chi phí mà bạn cần cho tất cả là mặt bằng, trang trí, nhân sự, Những lưu ý về thiết kế áo đồng phục và thực đơn đặc biệt của quán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *