19 Apr

5 cách để ăn nhiều trái cây và rau quả

Luôn luôn ăn salad với bữa tối tại nhà hàng

Ăn một đĩa salad với đầy rau củ như cà chua và dưa chuột cùng với sự lựa chọn của bạn ít lành mạnh hơn bình thường, và bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng trong khẩu phần ănmà bạn có thể sẽ bỏ quên mỗi ngày.

Theo một chuyên gia về chế độ ăn uống có trụ sở tại Calgary, Gillian Proctor-Ronald, một chén salad tương đương với một khẩu phần.

Đổ trái cây và rau vào thức ăn

Hãy thử cắt một số xoài hoặc dứa và thêm nó vào sữa chua, hoặc bỏ vào trong một số táo grated và muesli.

Đây là một thủ thuật gọn nhẹ: Cắt một quả cà rốt dày khoảng 5 phân trong bộ phận xử lý thực phẩm sử dụng lưỡi dao và thêm vài nắm lên khoai tây hoặc đậu để tăng thêm beta-carotene.

 

tai sao phai an nhieu trai cay

 

Ăn vặt khi làm việc

Proctor-Ronald cho biết đối với người lớn, lượng trái cây và rau ăn được khuyến cáo là 7 đến 8 khẩu phần.

Nhưng trước khi bạn nhấn mạnh rằng không có cách nào bạn có thể ăn được tám phần thức ăn, hãy nhớ rằng một quả táo nhỏ, cam quýt hoặc quả chuối nhỏ là một phần ăn, và một trái cam màu cam hoặc một quả táo đỏ ngon tuyệt được tính là hai.

Hãy ăn bốn phần trước khi bạn ăn bữa tối bằng cách dùng cà rốt navel làm thức ăn buổi sáng, một trái táo với phô mai trong bữa ăn trưa, cần tây và bơ đậu sau khi làm việc, cô gợi ý.

Thêm rau đông lạnh

Một cách tuyệt vời để ăn rau nhiều hơn vào bữa tối hoặc bữa trưa của bạn là ném một thứ gì đó từ tủ đá.

Một nửa cốc đậu Hà Lan đông lạnh có thể ăn tikka masala khi bạn muốn thưởng thức ẩm thực Ấn Độ, hoặc có thể thêm vào một món ăn macaroni-cheese.

Thực phẩm của bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi rau, Proctor-Ronald nói. “Một nửa chén đậu Hà Lan vẫn chưa phải là quá nhiều”.

 

loi ich cua trai cay

 

Tìm nguồn cảm hứng trong sách nấu ăn

Sách nấu ăn chay là nơi tuyệt vời để tìm kiếm cách ăn nhiều rau và hoa quả hơn.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh giúp sức khỏe và trí tuệ của bạn minh mẫn và sáng suốt để có thể tìm ra lời khuyên cho việc dạy kèm hiệu quả. Bạn cũng sẽ tìm được nhiều công thức nấu ăn thú vị để mỗi bữa ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *