31 Jul

10 lợi ích không ngờ từ chuối

Chuối là một loại trái cây cung cấp cho bạn những lợi ích về sức khỏe cũng như sắc đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích đó là gì nhé!

 

  1. Nguồn năng lượng

Chuối có thể được tiêu hóa dễ dàng, do đó lượng đường chứa trong chuối sẽ được biến thành một nguồn năng lượng tốt cho sự hoạt động của cơ bắp và cũng có hiệu quả giảm mệt mỏi.

chuối

  1. Thai nhi

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên ăn chuối vì chúng có chứa axit folic cao rất quan trọng cho sự phát triển hoàn hảo của bào thai và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh xảy ra.

chuối ngon

  1. Bệnh nhân thiếu máu

Các chất sắt có trong chuối khá cao, có thể kích thích sản xuất hemoglobin trong máu cho bệnh nhân thiếu máu. Hai quả chuối mỗi ngày, rất tốt cho những người thiếu máu.

chuoi 2

  1. Bệnh loét dạ dày

Là trái cây có thể tiêu thụ trực tiếp, chuối không gây kích ứng hoặc làm hỏng ruột người bị loét dạ dày. Chuối khá mềm và dễ ăn nên rất dễ dàng để tiêu hóa. Chuối cũng có thể làm trung hòa axit dạ dày dư thừa và làm mềm dạ dày để giảm kích ứng.

 

  1. Bệnh phỏng

Đặc biệt đối với người bị bỏng, bạn có thể dùng lá chuối để điều trị. Hỗn hợp tro lá chuối và dầu dừa có thể làm mát da do bị phỏng.

 

  1. Triệu chứng Stress

Chuối có chứa kali, là khoáng chất quan trọng giúp bình thường hóa nhịp tim, truyền oxy tới não và điều chỉnh sự cân bằng mực nước trong cơ thể. Khi gặp căng thẳng, sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng đáng kể, do đó cần phải làm giảm mức kali của cơ thể.

stress

  1. Bệnh nhân đột quỵ

Căn cứ vào nghiên cứu của Tạp chí Y khoa New England, ăn chuối mỗi ngày sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do đột quỵ.

 

  1. Kiểm soát nhiệt độ

Ở một số nước, chuối được coi là thực phẩm làm mát có thể làm giảm nhiệt độ thể chất và tinh thần. Ví dụ ở Thái Lan, phụ nữ mang thai ăn chuối để đảm bảo em bé được sinh ra với nhiệt độ mát mẻ.

stress 2

  1. Tăng năng lượng cho não

Trong một trường học tiếng Anh, 200 sinh viên có thể hoàn thành kỳ thi cuối cùng chỉ với một bữa ăn sáng với chuối. Họ cũng thường ăn chuối trong giờ nghỉ và ăn trưa, vì chuối có thể làm tăng sức mạnh của não.

Bạn có thể tìm kiếm các căn bệnh bên trong cơ thể thông qua việc xét nghiệm AND, để có thể Hiểu biết về di truyền và cơ thể thông qua AND Phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *